hệ thống báo cháy ADD FireNet là 1 trong thành tựu sáng chế của tập đoàn lớn Hochiki. Đúng như tên thường gọi, điểm mạnh của nó là rất có thể tinh chỉnh, thông báo đến từng Địa Chỉ, trong lúc đó báo cháy thường hoạt động trong phạm vi khu vực. có thể coi đây là một bước tiến lớn lao trong lịch sử hào hùng phòng cháy chữa cháy. mặc dù, để phát huy tác dụng và tính năng ưu việt của chính nó thì họ rất cần phải làm chủ công nghệ. nội dung bài viết dưới đây của pccckienlong.com sẽ bổ trợ cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết về phong thái sử dụng báo cháy Hochiki FireNet!

==>> Xem thêm :    thiết bị báo cháy hochiki

giới thiệu các phím công dụng tiêu biểu

 

+ Phím Phải/Trái/Lên/Xuống có khả năng dịch chuyển theo các phương hướng không giống nhau trong menu của màn hình LCD.

+ Panel Sounder Silence: Tắt còi (buzzer) của tủ báo cháy.

Alarm Silence: Tắt chuông/Còi khi tủ báo cháy đã nhận được tín hiệu báo động.

nếu như muốn kích hoạt chuông/còi kêu trở lại sau thời điểm tắt, bạn hãy nhấn phím Re-sound Alarm.

+ More Fire Events: Với tác dụng này, chúng ta cũng có thể quan sát tuần tự các dòng thiết bị kích hoạt báo động.

+ More Events: Theo dõi lần lượt các diễn biến xảy ra trong hệ thống.

 

 

 

 Fire Drill (thử tín hiệu báo cháy): Trong tình huống tủ báo cháy FireNet đã truy cập vào Cấp 2 (cần chìa khóa hoặc mật khẩu), thì việc báo cháy thử (test) rất có thể tiến hành bằng việc ấn nút Fire Drill. nếu còn muốn   Phòng cháy Thăng Long Báo cháy Hochiki free trial  dứt bài test, Các bạn chỉ cần ấn thêm một lần tiếp nữa.

+ Lamp Test: Thử đèn.

+ Reset: Tủ báo cháy trở lại tình trạng thông thường sau khi báo động hoặc lật mạch.

+ Programmable Function: Đặc tính nâng cao.

năng lực xử lý trường hợp

Nếu hỏa hoạn xảy ra, đèn LED “Fire” tại tủ FireNet sẽ chớp, đồng thời còi (buzzer) cũng kêu, and sẽ kích hoạt chuông/còi/đèn chớp báo cháy có kết nối với hệ thống. Cùng lúc đó, trên màn hình LCD, chỗ đứng của đám cháy sẽ hiện lên bằng văn phiên bản (có nội dung) như đã lập trình từ trước.

Để nắm rõ hơn về đặc thù và tình tiết của trận hỏa hoạn, họ nhấn nút “More Fire Events” & dùng nút mũi tên lên/xuống để xem bảng kiểm kê sự cố.

nếu còn muốn chuông/còi tắt, bạn cần vào cấp độ truy vấn 2 – hay có cách gọi khác là Access Level 2 (xin đc lưu ý: hệ thống phân quyền cho người tiêu dùng có 3 mức). cụ thể là bật công tắc “Enable Controls”, hay nhập mật khẩu tương ứng và nhấn phím “Alarm Silence”. mặc dầu & chuông/còi tắt nhưng đèn Fire vẫn sáng như thông thường.

trong những lúc đó, nếu có sự cố kỹ thuật, còi (buzzer) tại tủ sẽ kêu, đèn LED “General Trouble” chớp, đèn LED chỉ định sự cố kỹ thuật cụ thể cũng sáng lên, & thông tin về trục trặc sẽ phản ánh lên screen. mặc dù, giả sử có nhiều sự cố cùng một lúc, từ bây giờ LED “More Events” sẽ sáng đèn. Với trường hợp này, Anh chị em hãy nhấn phím “More Events” và phím mũi tên lên/xuống để xem danh sách những sự cố, nhấn mũi tên phải để mở menu cần xem, phím mũi tên lên/xuống sẽ giúp đỡ ta biết được những sự cố kỹ thuật.

Sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến tác dụng buổi giao lưu của báo cháy Hochiki nói riêng and công tác ngăn ngừa, dập tắt hỏa hoạn nói chung. Khi đương đầu với trường hợp này, chúng ta cần lập tức Liên hệ với người có trọng trách.

quá trình lắp đặt khối hệ thống báo cháy

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 1 : check phiên bản vẽ, định vị chiến thuật kiến thiết

– Đọc phiên bản vẽ, rà soát lại nhu yếu cũng như phương án báo cháy của chủ đầu tư.

– đo lường và tính toán con số thiết bị toàn bộ bên trên bản vẽ & số lượng cho mỗi Loop.

– các kết nối, giao tiếp với thiết bị khác, nổi bật là thang máy.

– đo lường và thống kê nguồn sử dụng cho những thiết bị, trong tình huống không đủ thì phải dùng đến bộ nguồn phụ.

không dừng lại ở đó, họ cần nắm đc dung lượng ắc quy (thời gian hoạt động sau khi mất điện).

Việc lên chiến thuật đi dây (mạch vòng, mạch nhánh) phải thực sự tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Bước 2: thực hiện kéo dây và lắp đặt khối hệ thống báo cháy

 

 

 

 

– Việc kéo dây tuân thủ bạn dạng vẽ & kế hoạch đưa ra. Nó bao hàm dây nguồn & dây tín hiệu.

– Lắp đặt dòng thiết bị theo các vị trí định vị.

tiếp nối đội ngũ giám sát và đo lường cần kiểm tra xem việc đi dây đã chuẩn chỉnh chưa, những bộ phận trong khối hệ thống báo cháy có trùng khớp với bạn dạng vẽ hay là không.

Bước 3: Lập trình

– Cho tủ nhận thấy tất cả dòng thiết bị được gắn bên trên đường loop. Lưu ý: nếu hệ thống báo nhiều lỗi không rõ nét hoặc bị đơ, Các bạn cần tắt nguồn tủ and đi dây lại.

Trong tình huống tủ đã nhận thiết bị nhưng số lượng thiếu hụt, bọn họ xử lý như sau:

+ Đo check nguồn tại thiết bị không nhận, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

1 là có nguồn loop hiệu điện thế hơn 24 V (kiểm tra lại – + tủ sẽ nhận).

Hai là không có nguồn loop (hãy check lại dây dẫn).

Nếu tủ vẫn không nhận đầy đủ thiết bị thì bọn họ phải đem đi Bảo Hành.

bên cạnh đó, còn phát sinh một trong những lỗi khác với thiết bị được nhận, ví dụ như hở mạch đầu vào mấy điện trở đo lường tại Module hay mất nguồn DC 24V.

ngoài những việc cho tủ “nhận mặt” dòng thiết bị, họ cần thực hiện hàng loạt những thao tác làm việc lập trình: đặt tên cho thiết bị (Vị trí – Tầng – khu vực ) cũng như điều khiển những thiết bị khác theo nhu cầu.

kế tiếp, họ triển khai kết nối ngõ chuông trực tiếp trên tủ. hoàn toàn có thể sử dụng cách khác là trải qua những module điều khiển chuông.

– Kết nối chương trình lên tủ.

– Chờ tủ chạy để check xem có lỗi phát sinh hay không. thông thường nếu đạt chuẩn mức, tủ chỉ sáng duy nhất 1 đèn báo nguồn mà thôi.

ở đầu cuối, chúng ta triển khai một số trong những bài test để kiểm tra. nổi bật là kích hoạt báo cháy ở một số trong những Khu Vực, các ngõ điều khiển…

Nếu hệ thống báo cháy Hochiki hoạt động thông thường, bạn có thể bàn giao cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng