Xin chào Anh chị em, nội dung bài viết này tôi sẽ hướng dẫn Các bạn cách đấu công tắc đèn cầu thang lanh lợi để dễ dàng và đơn giản tinh chỉnh. Việc lắp đặt công tắc đèn cầu thang không qua phức tạp, nếu bạn rành về điện thì cũng nên đọc qua để tìm hiểu thêm nhé. Còn bạn chưa chắc chắn phải lắp, đấu công tắc đèn ra làm sao thì bài này giành riêng cho bạn.

==>> Xem thêm : smart home lumi

Việc lắp đặt, đấu công tắc đèn cầu thang khá dễ chơi với thiết bị, công tắc lanh lợi của TIS SMART Home. chính vì vậy nội dung bài viết này tôi sẽ hướng dẫn Cả nhà lắp đặt bằng công tắc mưu trí của TIS nhé.

Để lắp đặt công tắc đèn cầu thang bạn cần chuẩn chỉnh bị:

2 công tắc chạm màn hình lanh lợi của TIS SMART trang chủ. Mình sẽ sử dụng công tắc mưu trí Venera Switch ( 2,3,4 nút bấm tùy theo yêu cầu của người tiêu dùng nhé). Ở đây mình chọn công tắc 2 nút bấm.

Một bóng đèn led (tiết kiệm điện). bây giờ thị phần có loại bóng đèn cảm ứng, tuy vậy nó sinh hoạt tạm bợ.

Công tắc cảm ứng thông minh Venera Switch 4 nút

 

>>> Nếu mình muốn xem thêm những model công tắc khác của TIS thì nhấp vào đó nhé: Công tắc điện lanh lợi

Thay vì bạn lắp đặt bóng đèn cảm ứng lanh lợi ở ngoài thị trường (thường hoạt động không tốt, độ bền thấp) thì TIS có chiêu bài khác như sau: bạn có thể lắp thêm một thiết bị cảm ứng đa-zi-năng lanh lợi 360 độ của TIS.

==>> Tham khảo: robot lau nhà

cảm biến đa zi năng 360 độ rất có thể kết nối với thiết bị điện trong nhà và điều khiển và tinh chỉnh tất cả các thiết bị này. Ngoài ra còn tồn tại thể cảm biến đc ánh sáng, nhiệt độ, báo cháy..v.v. vì nó đa-zi-năng mà.

tiếp theo ta cùng đào bới về sơ đồ đấu điện cầu thang ra sao nhé?

Sơ đồ đấu công tắc cầu thang

 

Sơ đồ đi dây điện cầu thang bằng công tắc thông minh của TIS.

Cách lắp, đấu công tắc đèn cầu thang bằng dòng thiết bị của TIS SMART trang chủ.

Theo như sơ đồ trên thì tôi sẽ hướng dẫn như sau.

Công tắc 1: bọn họ nối dây điện L màu đỏ (dây lửa) với bóng đèn & nguồn điện 220v. Dây N (dây nguội) nối với nguồn điện.

Bóng đèn: ta nối dây N (dây nguội) với nguồn điện, dây lửa nối với công tắc 1.

Công tắc 2: nối 2 dây N va L với nguồn điện.

Tại Sao lại đấu công tắc điện như vậy?

Vì công tắc chạm màn hình thông minh của TIS SMART trang chủ có thể tự tinh chỉnh lẫn nhau trải qua sóng wifi trong nhà.

chính vì thế chỉ cần công tắc 2 kết nối nguồn điện, ta chỉ việc lập trình công tắc 2 có thế tinh chỉnh và điều khiển công tắc 1 & trái lại là xong. mà dường như không cần kết nối dây CT2 với bóng đèn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng