Trong điều kiện như hiện nay, việc nuôi tôm ngày càng khó, nhiều người trắng tay trước những biến động của thời tiết, mùa vụ. Tuy nhiên, cũng không ít người thành công sau nhiều phen mạo hiểm với phương pháp nuôi tôm bằng vi sinh. Cách sử dụng vi sinh trong nuôi tôm như thế nào, cùng theo dõi nhé

Vi sinh là gì ?

Vi sinh vật được viết tắt là EM – một nhóm vi sinh vật có lợi cho tất cả hoạt động sống. Ở bất kỳ hình thức sự sống nào, thì môi trường sống luôn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định các sinh vật bên trong môi trường đó có sinh trưởng phát triển tốt hay không, đối với tôm thì môi trường sống là môi trường nước ao nuôi, việc xử lý tốt môi trường ao nuôi sẽ quyết định thành công cho toàn bộ vụ nuôi.

Vi sinh vật hữu hiệu có tác dụng như thế nào đến môi trường sống của tôm ?

Vi sinh vật vừa là một chất kích thích sinh trưởng vật nuôi, vừa là một loại nông dược phòng ngừa dịch bệnh, vừa là chất khử trùng và làm sạch môi trường… EM có tác dụng chủ yếu sau đây:

– Vi sinh giúp xử lý bùn đáy ao nuôi tôm, tiêu hủy thức ăn thừa còn tồn đọng, giảm thiểu bệnh và diệt các loài tảo độc giúp cân bằng độ pH cho ao nuôi và giúp các loại tảo có lợi cho tôm phát triển.

– Thúc đẩy quá trình phân giải chất hữu cơ, đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh vật có ích trong ao, hạn chế hoạt động của vi sinh vật có hại.

– Làm tăng khả năng đề kháng và tính chống chịu, qua đó góp phần tăng năng suất cho gia súc và thuỷ sản, nhưng lại rất an toàn với môi trường và con người.

Tác giả: nguyenhung.marketing