Luật đặc khu lùi thời hạn thông qua đã khiến cơn sốt đất đầu năm 2018 tại phú Quốc hạ nhiệt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu đây là sự lo lắng của giới đầu tư lướt sóng thì những nhà đầu tư có tầm nhìn lại cho thấy dự án đất nền Phú Quốc giá rẻ đang là kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút giai đoạn này.

Thị trường dự án đất nền Phú Quốc giá rẻ giai đoạn này đang có dấu hiệu chững lại, và điều này khiến các nhà đầu tư cá nhân lướt sóng cảm thấy lo lắng khi chôn vốn và các giao dịch giảm hẳn. Ngược lại, những nhà đầu tư lớn lại nhìn ra được những điểm mạnh của đất nền Phú Quốc và dòng tiền đầu tư vẫn đổ về đây, dựa vào những nhân tố sau đây:

Tốc độ phát triển kinh tế-xã hội và hạ tầng tăng nhanh chưa từng thấy

Có thể nói rằng, không có nơi nào lại được nhà nước đầu tư hạ tầng mạnh mẽ như tại Phú Quốc. Hàng chục nghìn tỷ đồng đã từ đất liền ra biển, và Phú Quốc chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ từ kinh tế, xã hội đến hạ tầng:

  • Huyện đảo chuyển mình với tốc độ phát triển dân số tăng nhanh chưa từng thấy: Trước năm 1975 chỉ hơn 5,000 người. Đến năm 2015 là hơn 101,407 nghìn người, và 2017 là hơn 156,000 người.

  • Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được xây dựng và mở rộng giúp giao thông thuận tiện.

  • Cảng biển quốc tế An Thới

  • Đường cáp điện ngầm xuyên biển

  • Trục giao thông chính Bắc Nam

  • Đường vòng quanh đảo

  • Các tuyến đường nhánh sân bay

Kết quả hình ảnh cho đất nền phú quốc

Các nhà đầu tư bất động sản đất nền Phú Quốc đang rất tin tưởng vào thị trường này

Hạ tầng phát triển, chắc chắn nhà đầu tư bất động sản sẽ hưởng lợi. Và hơn hết, do dân số tăng nhanh chóng nên nhu cầu về đất nền giá rẻ Phú Quốc vẫn rất lớn, và thị trường khai thác vẫn còn rộng cửa với nhiều nhà đầu tư trường vốn và có tầm nhìn.

Giá trị bất động sản gắn liền du lịch

Dễ dàng nhận thấy được rằng bởi chính nguyên nhân là đảo quốc du lịch, mà giá trị bất động sản nơi đây gắn liền với các giá trị du lịch. Từ những công trình dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc cho đến đất nền, sản phẩm nào cũng đặt nền tảng du lịch để làm đòn bẩy đẩy nhanh lợi nhuận.

Những cú huých hạ tầng chắc chắn sẽ nâng tầm Phú Quốc lên thành trung tâm du lịch bậc nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm ra châu lục, thậm chí chính phủ còn đặt mục tiêu sẽ biến Phú Quốc trở thành viên ngọc sáng xứng tầm với các điểm du lịch nổi tiếng như Phuket của Thái hay Bali của Indo. Điều này không phải là không khả thi nếu có chính sách phát triển phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho đất nền phú quốc

Hạ tầng và cảnh quan là đòn bẩy cho các sản phẩm bất động sản Phú Quốc tăng giá

Và nhìn lại thời gian qua, cũng có thể thấy được không có nơi nào (thậm chí cả Nha Trang hay Đà Nẵng) lại thu hút vốn đầu tư bất động sản nhiều như Phú Quốc. Những ông lớn trong nghành như Vingroup, Sungroup, Kappel Land, CEO Group…đã, đang và vẫn sẽ đầu tư các sản phẩm dự án đất nền Phú Quốc giá rẻ, thúc đẩy mạnh dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc để đón đầu dòng khách du lịch hiện tại và trong tương lai đang đổ về đây.

Tiềm năng trở thành đặc khu kinh tế

Cùng với đó, tiềm năng trở thành đặc khu kinh tế chậm nhất trong năm 2010 tạo tâm lý vững tin cho các nhà đầu tư. Đảm bảo rằng đây sẽ là điểm tựa vô cùng vững chắc để đảm bảo lợi nhuận cho các sản phẩm dự án đất nền Phú Quốc giá rẻ và các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Do đó, bất chấp những biến động của con sốt đất, Phú Quốc vẫn thu hút đầu tư và đang chuyển mình thay đổi từng ngày.