Odoo là gì ? Odoo là 1 bộ phần mềm kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Các phần mềm Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành quản lý Kho hàng, điều hành quản lý Dự Án BĐS, thanh toán & Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn lực lượng lao động, quảng bá, chế tạo, điều hành và quản lý mua sắm chọn lựa … Chúng được tích hợp liền mạch để bạn có được 1 xuất hiện Source ERP vừa đủ tính năng khi bạn thiết lập một số trong những phần mềm.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based Open source business apps. The main Odoo Apps include an xuất hiện Source CRM, trang web Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing & Accounting, Point of marketing, Human Resources, marketing, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured mở cửa Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ phần mềm buôn bán dựa vào mã nguồn mở. Những phần mềm Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, quản lý và điều hành Kho hàng, quản lý điều hành Dự Án BĐS, giao dịch thanh toán & Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, quảng bá, chế tạo, quản lý và điều hành mua sắm … Chúng được tích hợp khít sát để bạn có được một Open Source ERP không thiếu thốn tính năng khi bạn thiết đặt một trong những phần mềm.

II. Tại Sao nên chọn Odoo ?

không may thất bại & chi phí xúc tiến là một rào cản lớn riêng với Doanh Nghiệp trước lúc họ nhận biết được quyền lợi thật sự từ Các hệ thống như thế này. đó là nguyên do mà Lúc này, chỉ 1 số DN vừa & nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Các nhà cung cấp ERP lớn như SAP, Microsoft và Oracle đã không thể dung hoà sức khỏe tổng lực của 1 mạng lưới hệ thống ERP với sự đơn giản & linh hoạt mà người dùng mong muốn.

đọc thêm odoo việt nam

Hiện tại trên nước ngoài cũng như trong nước có không ít chiến thuật ERP cho DN. Nếu phân chia theo ngân sách thì có 2 loại đó là trả phí (trả theo license + phí thực thi on-premise hoặc pay as you go dạng Thương Mại Dịch Vụ đám mây) & không tính phí (open source).

Với loại trả phí có thể liệt kê ra Các chiến thuật thông dụng nhất Lúc này như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo điều tra của Panorama thì ngân sách bình quân để triển khai ERP trong 5 năm gần đây nhất là 6,1 triệu $ với thời hạn thực hiện trung bình là 15,7 tháng.

Đối với những phương án OpenSource thì rất có khả năng kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các giải pháp này cung ứng cho người tiêu dùng căn cơ cơ bản để làm ERP. Mỗi DN đều có đặc thù riêng của họ nên bình thường Các giải pháp đó được sửa đổi để phù hợp với kiến nghị của Doanh Nghiệp đó.

Theo khảo sát điều tra của panorama về mức độ hài lòng đối với các phương án ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là chiến thắng, 21% thất bại và 21% còn lại là trung lập.

thẩm định mức độ hài lòng đối với phương án ERP

Nguyên Nhân nên lựa chọn Odoo

Vậy câu hỏi nêu ra là: Lý Do chọn Odoo mà Chưa hẳn là một OpenSource khác ? Một điều chắc chắn rằng sẽ không còn một chiến thuật nào tuyệt đối 100% cho 1 DN, thậm chí còn đối với những phương án trả phí. Từ khảo sát của panorama về ngân sách thời gian triển khai và độ hài lòng của người dùng.

điều đó đã cho chúng ta thấy một thực tiễn rằng, dù tiêu tốn một khoản rất cao cho việc thực thi ERP nhưng mức độ thắng lợi chỉ hơn một nửa. có không ít Vì Sao dẫn đến sự việc thực thi ERP chưa được chiến thắng như ý theo góc độ kỹ thuật có 1 số Tại Sao chinh sau:

 • mạng lưới hệ thống cứng nhắc
 • chi phí thực hiện lớn
 • chi phí quản lý và vận hành & bảo dưỡng lớn
 • Kém thân mật với người tiêu dùng …

Vậy Odoo rất có khả năng giải quyết được các điểm yếu trên thế nào ?

Odoo là mã nguồn mở, ưu thế lớn nhất nếu so với chi phí trung bình 6.1 triệu $ ở trên. Với DN Nước Nhà điều đó rất quan trọng. Với đề xuất nghiệp vụ điều hành càng ngày càng cao việc áp dụng một ứng dụng ERP với chiến thuật không tính phí rõ nét là 1 sự lựa chọn tốt. Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nhiều Doanh Nghiệp có thể tham dự cùng nâng tầm phát triển & bổ sung Các module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ setup quản lý trên nhiều gốc rễ OS.

Odoo được thiết kế xây dựng theo hình thức lắp ghép module (modularity), việc phát triển odoo viet nam rất đơn giản và nhanh chóng, được chấp nhận bất kể Doanh Nghiệp nào chọn lựa Những chức năng phù hợp với yêu cầu riêng từ 1 kho khổng lồ, với mỗi module tương ứng với cùng 1 hoạt động trong Doanh Nghiệp. cũng giống như nhiều phần Các phần mềm nguồn mở khác, tính thuận lợi, linh động & đơn giản là Những tiêu chuẩn quan trọng khi nâng tầm phát triển odoo việt nam.

Với Odoo Apps các bạn sẽ tìm được những module cho mọi đề xuất kiến nghị của bạn, được cho phép Công Ty có khả năng tự thiết kế và xây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như ý bằng phương pháp gộp Các module lại với nhau rồi cấu hình cho hợp lý và phải chăng nhất với thực tế. Có hơn 400 module chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng có thể download từ máy chủ của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng phương pháp đó, Odoo phát triển nhanh hơn bất cứ chiến thuật nào khác.

Với lượng lập trình viên lên đến mức hơn 5400+ developers trên toàn cầu.

Với lượng Application Module cập nhật liên tục: 312 new apps hàng tháng.

hỗ trợ đa ngôn ngữ với 23 ngôn từ trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện nay và liên tục được cập nhật.

với hơn 3 triệu con người dùng trên toàn cầu Odoo đang là hiện là 1 trong phương án ERP được đánh giá hài lòng của người tiêu dùng cao nhất Lúc bấy giờ.

Tính phổ cập của Odoo/OpenERP so với các chiến thuật khác. số lượng dân cư chăm sóc về chiến thuật Odoo/OpenERP vượt trội, vấn đề đó thể hiện qua biểu đồ hoạch toán lượt tìm kiếm trên Google Trends.

đọc thêm odoo tại việt nam

so sánh cân nặng tìm kiếm của các ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này không nói lên rằng Odoo/OpenERP là phương án cao nhất nhưng đã cho chúng ta biết sự chăm lo của người tiêu dùng đối với nó rất cao.

Tổng kết nguyên do Lý Do nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource chiến thuật ERP miễn phí.
 • kết hợp được các phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái.
 • ngân sách thiết đặt và triển khai không quá lớn.
 • rất có thể thực thi thành Cloud ERP ( ERP online ).
 • đơn giản và dễ dàng thiết lập và thử nghiệm.
 • xã hội nâng tầm phát triển lớn.
 • Không dựa vào bất kỳ nhà sản xuất nào.
 • Được cập nhật liên tiếp.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều tính năng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo không phải là lựa chọn tiên phong hàng đầu về ERP tuy vậy với Những tác dụng được nêu trên hy vọng DN của bạn sẽ tìm được 1 giải pháp ERP hài hòa và hợp lý để hỗ trợ quản lý Doanh Nghiệp được tốt hơn.

Qua bài trên Những bạn đã nắm được Odoo là gì ? và Lý Do nên chọn Odoo ?