Bạn đang có kế hoạch mua chung cư, chuyển về một dự án nào đó để sinh sống? Nếu vậy bạn đừng chỉ quan tâm tới mỗi chất lượng xây dựng mà hãy chú ý thêm về dịch vụ quản lý tòa nhà ra sao nhé. Bởi đó chính là một trong những dịch vụ giúp vận hành chung cư được tốt hay dở, cuộc sống của mọi người được đảm bảo tối ưu hay không.

Vậy thế nào là quản lý chung cư?

Đây là dịch vụ đi liền với bất động sản và phát triển trong thời gian chục năm trở lại đây. Chúng bao gồm các việc chính là quản lý cũng như duy trì vận hành chung cư được tốt, giúp cư dân có môi trường sống thực sự hoàn hảo, thoải mái và an toàn về mọi mặt.

Vậy thế nào là quản lý chung cư?

Các công việc chính nằm trong gói dịch vụ quản lý tòa nhà này tùy vào mỗi dự án sẽ có sự khác nhau nhưng những đầu mục chung cần đảm bảo gôm có:

  • Giám sát các bộ phận thực hiện công việc quản lý chung cư để có thể kiểm soát và có giải pháp tốt để nâng cao
  • Chăm sóc và thỏa đáng các yêu cầu, khiếu nại của cư dân tại chung cư cũng như có trách nhiệm mang tới sự tin cậy, lợi ích tối đa cho mọi người tại đây
  • Đảm bảo hệ thống kỹ thuật chung của tòa nhà được duy trì ổn định. Hệ thống kỹ thuật gồm có các vấn đề liên quan tới điện, nước, thang máy hay thang cuốn…. Các bộ phận liên quan cần phải kiểm tra, bố trí lắp đặt và bảo trì thường xuyên theo một kế hoạch vạch sẵn.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh chung của tòa nhà. Tình trạng không gian trong xanh và thoáng mát, không có rác thải là điều cần đặt ra đầu tiên để đem tới môi trường tốt cho cư dân sinh sống.
  • Vấn đề đảm bảo an ninh là điều không thể bỏ qua. Đây gần như là thế mạnh của chung cư nên nhiều người đã lựa chọn sinh sống tại đây thay vì mua nhà mặt đất. Nhưng để làm tốt điều này thì đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải sự tốt, uy tín và năng lực kinh nghiệm.

Vậy phí dịch vụ quản lý tòa nhà như thế nào?

Việc quản lý tòa nhà thuộc về trách nhiệm của chủ đầu tư nếu như họ đứng lên cung ứng. Đa phần các chủ dự án sẽ là người thực hiện quản lý tòa nhà nói chung với nguồn nhân lực nhất định. Thế nhưng, nhiều dự án, chủ đầu tư hợp tác với một bên thứ 3 – công ty chuyên cung ứng dịch vụ này để cùng đảm bảo tốt cuộc sống cho mọi người.

Vậy phí dịch vụ quản lý tòa nhà như thế nào?

Tùy vào từng chủ đầu tư, đơn vị mà phí dịch vụ quản lý chung cư hàng tháng mọi người phải đóng sẽ khác nhau.

Trên pháp luật, mức khung trung bình cho phí dịch vụ này đã được qiuy định nhưng chất lượng thì chưa có một văn bản nào ghi rõ. Chính vì thế, bên cạnh việc quan tâm tới giá thì các bạn cũng cần xem điều đó có tương xứng với dịch vụ quản lý tòa nhà mà các đơn vị đem lại hay không nhé.

Hãy xem xét thật kỹ các yếu tố giá cả và không bỏ quên chất lượng để có được giải pháp tốt nhất cho việc vận hành, quản lý chung cư ổn định, hài lòng dân và duy trì lâu dài.

Và để làm tốt điều này, housecarevn.com.vn đã có mặt tại thị trường để giúp mọi người có thể yên tâm về chính cuộc sống của mình. Mọi dịch vụ quản lý tòa nhà đã được công ty hợp lý hóa và cam kết đem tới chất lượng tốt.

Với trên 5 năm kinh nghiệm, housecare hoàn toàn có thể tin tưởng đem lại được điều này cho mọi người.