thiết kế Non Bộ Là Gì?

theo những tài liệu phong cách thiết kế xưa để lại, non bộ là thẩm mỹ thiết kế xây dựng & sắp đặt, thu nhỏ, đưa Các thiên nhiên hùng vĩ mà chủ đạo là Các ngọn núi to lớn vào ngoài tự nhiên vào trong vườn cảnh (giả sơn) nhằm mục tiêu phục vụ mục tiêu thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Non bộ là Bức Ảnh thu nhỏ của vạn vật thiên nhiên cao thượng trong vườn cảnh

Việc thiết kế tiểu cảnh non bộ không những thú chơi tao nhã của người việt nam mà còn là một của tương đối nhiều dân tộc, vương quốc trên nước ngoài.

song thẩm mỹ và nghệ thuật chơi non bộ được nâng tầm phát triển mạnh ở các nước Á Đông.

Chúng đều là “bồn cảnh” tuy vậy cũng có các nét cá biệt cho từng vùng miền, & văn hóa truyền thống nên sẽ có những nét cá biệt của từng vùng miền.

Trong thẩm mỹ vườn cảnh Japan có bonkei. trong những khi đó người Hoa lại sở hữu nghệ thuật và thẩm mỹ Penjing. cả 2 thẩm mỹ này đều chú tâm quan trọng đến yếu tố cây xanh.

Nhưng riêng với người việt thì lại phát triển lối phối kết hợp ngặt nghèo với những phần tử Thủy.

nghệ thuật và thẩm mỹ non bộ nước Nhật hay China thường chú tâm quan trọng về cây hơn

Với nghệ thuật và thẩm mỹ non bộ Nước Ta thì cây lá chỉ là vấn đề tô cho non bộ

Tại Việt Nam non bộ là Những cụm đá núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ.

phương vị thiết kế kiến thiết non bộ sân vườn

Hòn non bộ có 1 vị thế quan trọng trong cách bài kế sân vườn và bản vẽ xây dựng cổ xưa Việt Nam.

phong cách thiết kế nhà dân gian thường đặt hòn non bộ ở sân trước làm cảnh đón khách. Trong sân chùa, sân đền cũng dùng hòn non bộ như tấm bình phong để chắn yểm tà cùng tô điểm thêm cho cảnh sắc cảm giác thoát tục. Chùa Trấn Quốc, Đền Quan Thánh, Đền Ngọc Sơn,…ở Hà Nội đều phải sở hữu hòn non bộ ngoài sân.

tham khảo thêm Da san vuon

Hòn non bộ thường xây ở sân trước làm cảnh đón khách

Thái Bình Lâu trong Tử Cấm Thành Huế nơi vua nhà Nguyễn ra đọc sách cũng đều có hòn non bộ lớn.

tuy nhiên Các diện tích S bộc lộ sự uy nghiêm thì tránh việc đặt hòn non bộ. Bởi đó Chưa hẳn là nơi để vãn cảnh hay thưởng ngoạn.

form size của non bộ

kích thước bồn nước khá nhỏ chỉ 15–20 cm, lớn thì đến 2–3 m đặt trong các vườn nhà, nhưng cũng có thể có khi xây lớn 8–9 m tại những đền, chùa, hoàng cung.

form size bồn nước khá nhỏ chỉ 15–20 cm, lớn thì đến 2–3 m đặt trong các vườn nhà

Bể nhỏ thì không thả cá & có khả năng để trưng trong nhà nhưng Những loại bể lớn xây ngoài vườn thì rất có thể nuôi cá kiểng, cá vàng, Trong thời điểm này thì lại hay nuôi cá Koi.

Tầm sâu của bồn nước trong bồn nếu như không thả cá thì cũng không quan trọng. Nhưng nếu nuôi cá thì vấn đề độ sâu của nước lại trọng yếu. Chúng vừa là khoảng không gian sống cho cá, vừa tạo ra sự hài hòa của non bộ.

Nhiều non bộ thường kết hợp với hồ cá

Nếu dùng đá non đắp non bộ thì những loại đá xốp này dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây là phù hợp nhất. Còn với nhiều chủng loại đá vôi thì nên cần có kh nứt, kẽ gân để gia công mạch nước. như thế cây lá mới rất có thể sống & phát triển được.

trong cả trong các việc chọn lựa đá thì cũng có sự khác biệt. Nếu trong nghệ thật Non bộ Nhật Bản và Trung Hoa thích Các loại đá có hình thù kỳ dị nhưng Ngược lại trong chuẩn mức của người việt khi đắp hòn non bộ là đá là phải giống ngọn núi hay hải đảo, hay nói theo cách khác là có thực tính hơn.

& một điểm đó là khi đắp núi thì thường có số lẻ như một, 2, 5… ngọn núi chứ không muốn đắp số chẵn 2, 4, 6….ngọn núi. Số lẻ được ý niệm là bỗng nhiên.

Thường tiến hành khởi công non bộ với con số lẻ

Trong thẩm mỹ và nghệ thuật non bộ, cái trung tâm là “linh hồn” của đá, còn cây xanh chỉ là chấm phá thêm vào cho khoảng trống núi giả chứ không phải là giữa trung tâm của tiểu cảnh.

chính vì vậy mà trong nghệ thuật non bộ Nước Ta không còn sự ngặt nghèo như trong chơi bonsai của Nhật.

Nhưng việc phân chia theo tỷ lệ cây không thể to hơn khi đối chiếu với núi,… bởi mục tiêu của nghệ thuật non bộ là lôi kéo người quan sát tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây lá tô điểm & những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa tạo khoảng cách xa chưa đầy cuốn hút.

nghệ thuật và thẩm mỹ non bộ cần tuân thủ Những quy tắc nhất định

Nhưng không hẳn người nào cũng có khả năng làm non bộ được. Mà trong nghệ thuật và thẩm mỹ non bộ có những nguyên tắc, quy luật rất nghiêm ngặt, khắc nghiệt về Các quy luật rất ngặt nghèo, hà khắc như chủ khách, xa gần, chẵn là, cao thấp,…Cho dù Hiện tại đã có sự phóng khoáng hơn nhưng vẫn cần tuân theo Các quy luật của thiết kế kiến thiết non bộ.

Những hướng đặt hòn non bộ

Mỗi 1 cách sắp xếp hòn non bộ không giống nhau sẽ đem về Các hiệu quả không giống nhau & cách thu xếp đó còn dựa vào cung mạng của gia. Nhưng để thu xếp làm sao để cho hài hòa và hợp lý & phát huy được những yếu tố tốt của non bộ thì cần Các lời khuyên từ Những nhà phong thủy học.

hướng phía tây

hướng tây là tọa cát khi thiết kế kiến thiết hòn non bộ ở đây. Ta nên thu xếp nhiều chủng loại cây cao theo phía này để trống nắng cũng như hạn chế thời tiết nóng.

hướng phía tây Bắc

kiến thiết hòn non bộ ở phía này là Đai Cát. Nhưng cần chú ý về sự bổ sung cây lá vào kiến thiết hòn non bộ.

phía bắc

rất có khả năng thiết kế hòn non bộ ở phía này. Nhưng địa hình có khả năng cao một chút, cây trồng thì giảm bớt. Nên cần chọn lựa Các loại cây phù hợp với bố cục non bộ cho hợp lý.

phía đông bắc

có khả năng kiến thiết hòn non bộ ở hướng này. phía này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó đem tới nhiều may mắn cho gia chủ.

hướng phía nam

Hòn non bộ thiết kế kiến thiết ở phía này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí & năng tuệ bị hãm, vùi dập không phát triển được.

hướng tây Nam

Đây là hướng bất lợi, không hợp cho việc kiến thiết hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang về bất lợi cho gia chủ.

đó là Những hướng nên và nên tránh khi thiết kế hòn non bộ. Hãy liên hệ với cảnh sắc Zions để được tư vấn kiến thiết & tiến hành khởi công hòn non bộ.

một số công trình hòn non bộ

Trong nghệ thuật và thẩm mỹ non bộ Việt Nam thì việc kết phù hợp với hồ cá là 1 kiểu phối kết hợp không có khả năng bỏ lỡ

Việc kết hợp với hồ cá là 1 Tấm hình không thể thiếu trong non bộ

Có sơn có thủy

thẩm mỹ non bộ luôn sử dụng số lẻ để kiến thiết

sắc đẹp của non bộ là dựa vào thẩm mỹ chọn lựa và xếp đá của rất nhiều nghệ nhân

Mỗi một Bức Ảnh non bộ là một câu chuyện mà nó bộc lộ

Với Bức Ảnh non bộ này thì sao ?

Nguy nga & cuốn hút là tất cả những gì nói đến Bức Ảnh non bộ này

để có Các Bức Ảnh non bộ đẹp hợp tử vi phong thủy với mệnh gia chủ cùng vị trí đẹp tọa cát thì nên liên hệ với phong cảnh Zions để được tư vấn tốt nhất