Việc sử dụng phần mềm quản lý chắc cũng không thể là khái niệm không quen với các nhà đầu tư, từ các chủ đầu tư hàng hóa cho tới những chủ cửa hàng dịch vụ…. tuy nhiên, tương đối nhiều trong những chúng ta vẫn chưa muốn dùng ứng dụng, bởi chưa thấy đc lợi ích mà ứng dụng mang lại.
số đông các chủ chi tiêu đều cho rằng chi một khoản tiền rất cao ra là lãng phí, là chưa cần thiết, rằng bao bấy lâu họ vẫn đang dùng phương pháp quản lý cũ như sổ sách, excel có sao đâu, mặc dù hằng ngày đều phải bù đầu, tốn thời hạn cho việc thống kê, quản trị. Lẽ dễ chơi, đó đã trở thành thói quen của họ, là sự mà người ta vẫn làm từng ngày.Việc quản lý bằng phương pháp cũ, bằng tay đã quá lỗi thời trong khi ngành công nghệ thông báo đang cải tiến và phát triển vươn tầm mỗi ngày. phần lớn người trẻ tuổi bây giờ đều sở hữu hiểu biết nhất định về ứng dụng, nhưng nhiều ông chủ ở thế hệ đi trước lại không muốn mở hầu bao cho "thứ không cần". cũng chính vì lẽ đó, không phải ở cơ sở nào cũng khá được áp dụng phần mềm quản lý spa tiên tiến. Vậy khi nào thì cần một trong những phần mềm quản lý? đây chính là khi họ nhận thấy các tiện ích mà phần mềm mang đến.

1. Khi lượng hàng hóa, dịch vụ và khách hàng vô số.Với những chủ quản lý hàng hóa thì việc có quá nhiều hàng hóa sẽ gây gian nan trong công việc quản lý, kiểm tra hàng xuất ra, nhập vào, hoạch toán tồn kho, hàng sắp hết hạn, quá hạn….. Lấy một cụ thể bé dại là khi mình muốn tìm lại mã 1 sản phẩm trước đó đã lâu xem tình trạng hàng ra sao. Với việc quản trị bằng sổ sách giấy tờ bằng tay sẽ mất không ít thời hạn để tìm lại thông báo. đổi mới hơn chút là excel, search thông tin có vẻ dễ dàng và đơn giản hơn, nhưng không đáp ứng đc nhu yếu lấy hoạch toán report.

 

Với các chủ chi tiêu marketing dịch vụ, ví dụ như những Spa, thẩm mỹ viện, Phòng khám… lượng người tiêu dùng nhiều, đồng nghĩa với việc quản lý gian truân hơn. việc tìm kiếm thông tin người sử dụng, hoạch toán dịch vụ hay hoạch toán lại lượng khách hàng tiềm năng là một trong chuyện không hề đơn giản và dễ dàng, điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc lên kế hoạch chăm lo quý khách, campaign sale.đó là lúc cần đến phần mềm quản lý! 

2. quy mô trở nên tân tiến mở rộng– Khi con số quý khách hàng tăng, con số đơn hàng lớn– con số chi nhánh tăng dần, kèm theo chính là số lượng chuyên viên tăng theo, việc quản lý chuyên viên, quản trị lương cũng trở nên khó khăn.– Khi số lượng sản phẩm rất nhiều, đa dạng, mẫu mã, cụ thể…– Khi những chủ quản trị cần một công cụ bổ trợ bởi những cách thức cũ không thể tương thích.đó chính là lúc cần đến phần mềm quản lý!

==>> Tham khảo:   phan mem tham my  

3. thay đổi cách tư duyứng dụng quản lý được nhìn nhận như khoản đầu tư vĩnh viễn chứ không phải chỉ là trước mắt. những chủ chi tiêu cứng cáp sẽ phải ngạc nhiên với những tiện ích mà một trong những phần mềm đem đến, không chỉ có tiết kiệm ngân sách thời hạn, nhân lực mà này còn là một công cụ bổ trợ đắc lực cho các chiến dịch marketing quảng bá Brand Name.

 

 

Tính xa hơn, việc bỏ ra một khoản Chi tiêu để mua phần mềm sẽ giá thấp hơn rất nhiều đối với số tiền cần chi trả cho thêm nhiều nhân công trong một thời hạn dài.Vậy, với tư duy văn minh & góc nhìn xa thì hiển nhiên, việc áp dụng phần mềm quản lý là không hề chối từ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng