Xã hội hiện đại luôn đề cao yếu tố bình đẳng giới và các chuẩn mực đạo đức. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vẫn tồn tại nhiều bất cập và là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên học cách bảo vệ mình trước các hiểm họa, không chỉ khi đi du lịch xa mà còn trong cuộc sống thường nhật.

Dưới đây là 10 ứng dụng tự vệ dành cho phụ nữ

Circle of 6

Circle of 6 được thiết kế dành cho người trên 18 tuổi, chủ yếu là sinh viên đại học. Ứng dụng này giúp bạn chọn ra 6 người có quan hệ thân cận và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong các tình huống khẩn cấp. Những số liên lạc nên được chia đều thành nhóm 1 đến 2 người, tùy theo từng địa điểm bạn thường xuyên lui tới như trường học, công sở, phòng gym, quán café ưa thích… Khi xảy ra tình huống nguy hiểm, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn tự động và định vị của bạn đến người gần nhất để cầu cứu.

Hiện nay, Circle of 6 đã thu hút hơn 30.000 người dùng, được chấm đến 4.3/5 điểm trên kho ứng dụng Android.

Kitestring

Kitestring là công cụ thiết thực nhất cho những người sống trong khu vực thiếu an toàn, học sinh trung học, người thường gặp gỡ và tạo lập mối quan hệ mới. Đây không phải là ứng dụng trên điện thoại mà là dịch vụ tin nhắn. Khi hẹn hò một người mới quen hay thực hiện lộ trình nào đó, bạn chỉ cần nhắn tin cho Kitestring biết thời gian dự kiến. Khi hết thời gian, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến cho bạn. Nếu bạn không trả lời, lập tức sẽ có một cảnh báo được gửi đến địa chỉ liên lạc khẩn cấp được cài đặt trước đó. Truy cập website kitestring.io và đăng ký tài khoản miễn phí, bạn chỉ cần trả 3 USD mỗi tháng (tương đương với 60.000 VND) để sử dụng gói dịch vụ Kitestring không giới hạn.

Watch Over Me

Tương tự như Kitestring, Watch Over Me là ứng dụng theo dõi lịch trình, báo động hay gửi email, tin nhắn SMS, tin nhắn Facebook cấp cứu, nếu không nhận được tương tác của người dùng trong thời gian thiết lập. Bạn còn có thể lắc điện thoại thông minh để thông báo tình trạng khẩn. Lúc này, camera sẽ tự động kích hoạt, ghi lại âm thanh và hình ảnh của sự kiện đang diễn ra.

Companion

Ứng dụng Companion kết nối bạn với gia đình, bạn bè hoặc cảnh sát địa phương và họ sẽ dõi theo bạn khi bạn đang di chuyển. Giống như các ứng dụng an toàn khác, Companion sẽ tự động gửi thông báo, nếu sau thời gian dự kiến mà không nhận được phản hồi. Ứng dụng Companion còn có thêm chức năng tự gửi thông báo SOS sau 15 giây nếu điện thoại bạn va đập, tai nghe bị kéo mạnh hoặc bạn bắt đầu chạy.

StaySafe

Cách sử dụng StaySafe khá đơn giản. Bạn cài đặt trước thời gian làm việc (có thể điều chỉnh nếu kết thúc sớm hay kéo dài hơn dự kiến). Qua khoảng thời gian đó, nếu bạn không xác nhận an toàn, StaySafe sẽ gửi cầu cứu đến các liên lạc khẩn cấp. Ứng dụng cung cấp nhiều cấp độ báo động: hoảng sợ, bị khống chế, quá thời gian thông báo, người dùng hiện bất động hay đơn thuần là… điện thoại hết pin. Đây chắc chắn là ứng dụng trả phí hoàn hảo cho các doanh nghiệp xây dựng.