cho thue cho dat may chu vps

Để lựa chọn cho việc sử dụng một VPS thường  không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó với người sử dụng. Đã có rất nhiều sự so sánh giữa VPS thường và Cloud vps  cái nào mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Kể cả những người sử dụng VPS thường và những người có hiểu biết về Cloud vps và ý định chuyển từ vps thường lên Cloud VPS.

VPS thường  và Cloud VPS là gì ?

VPS: nó được viết tắt của từ ( vitrual –private –server ) có tác dụng như một máy chủ riêng được chia ra từ máy chủ vật lý có tính năng tương tự nhau, và bạn có thể có tài khoản  root hoặc restart khi bạn muốn và bất cứ lúc nào .

Cloud VPS: Là máy chủ ảo nó được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều và kết nối máy chủ vật lý khác nhau. Nó cho phép bạn được truy cập nhanh và không giới hạn. VPS truyền thống sẽ ảnh hưởng tới việc bạn lưu trữ nguồn tài nguyên sẽ được giới hạn trong server vật lý .

cho thue cho dat may chu vps

 Nhược điểm của VPS thường và Cloud VPS

Nhược điểm của VPS thường  :

 • Nó bị thuộc vào server máy mẹ, nếu máy chủ bị lỗi thì tất cả các máy con theo sau cũng bị ảnh hưởng  tấn công từ local.
 • Các VPS thường phải chia sẻ Ram, bandwidth, cpu tài nguyên từ máy chủ mẹ khi có một cấu hình sử dụng tài nguyên lớn thì các VPS thường  phải chia sẻ giảm tài nguyên của mình lại.
 • Không gian VPS thường bị giới hạn từ máy chủ tài nguyên vật lý. Nếu khi bạn sử dụng tối đa tài nguyên và nó vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, do đó bạn phải mua thêm, nó sẽ vô cùng tốn thời gian của bạn.

 Nhược điểm của Cloud VPS :

 • Chi phí bạn phải trả cho việc sử dụng Cloud sẽ cao hơn cho bạn sử dụng VPS truyền thống.

Ưu điểm của VPS thường và Cloud VPS

Ưu điểm của VPS thường :

 • Mỗi một VPS thường đều có sự sử dụng riêng biệt , VPS thường  từ máy chủ mẹ tạo ra các máy con không có sự phụ thuộc liên quan và dữ liệu .
 • Chi phí rẻ, tính linh hoạt và an ninh tốt
 • Một VPS cần reboot thì việc này cũng không tác động tới VPS đang chạy trên cùng một server.

Ưu điểm của Cloud VPS :

 • Cloud VPS Có một hệ thống dự phòng cao và khả năng lưu trữ dữ liệu ổn định, linh hoạt . Nếu một máy chủ VPS thường bị lỗi thì các Cloud VSP sẽ di chuyển  đến một máy chủ khác do vậy việc sử dụng của bạn không hề bị gián đoạn và gây cản trở tới quá trình bạn làm việc  không bị ảnh hưởng tới local attack.
 • Nguồn tài nguyên sẽ không tăng lên hay bị chia sẻ khi có một VPS thường sử dụng tần suất cao, kể cả ngay khi tải khác của đám mây tăng lên.
 • Về độ an toàn thì bạn không cần nghĩ vì bạn hầu như sở hữu như một máy chủ riêng của bạn
 • Nếu khi bạn sử dụng bị tấn công hoặc nhiễm virus thì không hề ảnh hưởng gì, Cloud sẽ tự động tách ra khỏi và không bị ảnh hưởng bởi virus.
 • Hệ thống lưu trữ SAN bởi vậy bạn không phải lo lắng tong việc mình lưu trữ.

Chính vì vậy, việc tìm nơi cho thuê chỗ đặt máy chủ cũng cực kì quan trong đối với các doanh nghiệp.

Cloud VPS còn một số ưu điểm khác mà bạn nên sử dụng

1.Luôn luôn  sẵn sàng

Các VPS truyền thống thường tạo trên một máy chủ vật lý bởi vậy khi có một sự cố thì tất cả đều bị ảnh hưởng. Vào thời gian thì sẽ dẫn đến tình trạng bị TREO hoặc NGƯNG HOẠT ĐỘNG. Còn đối với Cloud VPS được khởi tạo trên một hệ thống nhiều máy chủ vật lý khi bạn bị lỗi một VPS thường  thì nó hoàn toàn tự chuyển đổi trên máy khác hệ thống, bởi vậy tính phục vụ luôn sẵn sàng trong quá  trình bạn sử dụng .

cho thue cho dat may chu

2.Khả năng mở rộng linh hoạt

Với Cloud VPS tài nguyên luôn luôn được dữ trữ sẽ không làm gián đoạn thời gian bạn hoạt động nó có khả năng mở rộng ngay lập tức khi bạn có nhu cầu , luôn sẵn sàng phục vụ , nâng cấp hoặc hạ cấp một cách vô cùng linh hoạt.

3.Dễ dàng  trong việc đăng ký , quản lý và sử

Đối với các dịch vụ thuê VPS truyền thống nó sẽ cung cấp cho bạn tài khoản root hoặc cung cấp cho khách hàng một tài khoản admin để khách hàng có thể truy cập từ xa . Trong trường hợp bạn cần khởi động, backup hoặc cài lại OS thì khách hàng cần phải gửi lời yêu cầu lên cho nhà cung cấp dịch vụ, điều đó làm mất khá nhiều thời gian cũng như bất tiện trong công việc.

Nhưng trên Cloud VPS thì hoàn toàn khác , khách hàng được cung cấp tài khoản portal khách hàng hoàn toàn có quyền chủ động , tắt , backup , cài lại OS từ image ở local hoặc trên hệ thống khách hàng luôn luôn sẵn sàng xử lý đơn giản trong mọi tình huống gặp phải.

4.Chi Phí

Đối với VPS thường bạn bắt buộc phải trả chi phí cho cấu hình bạn đã mua và việc sử dụng chung server vật lý khiến VPS thường bạn bị phụ thuộc . Thường các công ty về dịch vụ VPS sẽ hướng bạn tới các gói vps chất lượng cao, nhằm giúp bạn quản lý thông tin dễ dàng hơn. Ví dụ như https://hostingviet.vn/vps-cloud-chat-luong-cao-giam-35 của Hostingviet.

Tuy nhiên, Với Cloud VPS bạn chỉ cần chi trả chi phí cho những gì bạn sử dụng ( Ram, cpu, dung lượng….) bạn có thế nâng cấp tài nguyên bạn cao hơn , hoặc hạ thấp nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chí phí mà bạn bỏ ra .

 

Tác giả: trungvan