nói theo một cách khác chưa có một bộ môn nhạc cụ nào mà có số lượng người chơi phần đông như bộ môn đàn guitar. Với Xu thế ngày càng phổ biến, bộ môn guitar được nhiều bạn trẻ lựa chọn là một trong những bộ môn năng khiếu của bản thân. mặc dù khi mới bắt đầu học đàn guitar, người học thường hay chạm mặt gian nan về việc  học guitar ở đâu tốt nhất  ghi nhớ chỗ đứng các nốt nhạc trên lũ guitar. Bởi các bạn sẽ thấy lũ guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp cho bạn dễ dàng nhớ chỗ đứng những nốt nhạc trên lũ guitar?

các nốt nhạc trên đàn Guitar

cấu tạo lũ guitar có 6 dây và mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định & chúng đc đánh số từ là một cho đến 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ dại nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Anh chị mới học nên nhớ những nốt nhạc guitar cơ bản này nhé!

nếu như khách hàng nắm vững nhạc lý về cung and nữa cung thì bạn sẽ rất đơn giản suy ra các nốt nhạc cơ bản trên bầy guitar. Mỗi ngăn bên trên guitar được hiểu là một trong cung. Từ điều ấy bạn đơn giản suy ra những nốt sót lại khi biết vị trí các nốt nhạc trước tiên.

====>>> Tham khảo :  học guitar ở đâu tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + một nửa cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 1/2 cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất rất nhiều cách thức ghi nhớ vị trí những nốt nốt trên lũ guitar, nhưng theo phiên bản thân mình thì chắc hẳn rằng đó là phương thức dễ dàng nhất. hi vọng với cách nhớ này sẽ giúp những bạn mới học guitar sẽ nhớ được nốt trên cây lũ guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng